Trồng cỏ lá gừng tại KCN Remax như thế nào?
Trang chủ / Dịch Vụ Cây Xanh / Trồng cỏ lá gừng tại KCN Remax như thế nào?

Trồng cỏ lá gừng tại KCN Remax như thế nào?

Cỏ lá gừng thường được sử dụng trong những khu vực sinh hoạt thể thao, sân vườn. Công viên hay trong các khuôn viên nhà máy, xí nghiệp… Cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ, và hiện đã được phân bố rộng khắp Việt Nam.

Thông tin chi tiết

– Tên thông thường: cỏ lá gừng

– Tên khoa học: Axonopus Compressus

– Họ thực vật: Poaceae (họ Hòa thảo)

– Giá tham khảo: 25.000đ/m2

Thân của cỏ lá gừng là thân bò, nhô lên khỏi mặt đất có chiều cao khoảng 5 – 10cm. Cây sinh trưởng và phát triển khá nhanh thích nghi được với môi trường ánh sáng hoặc che bóng. Lại ít sâu bệnh nên được sử dụng rất phổ biến.

Những lưu ý khi lựa chọn cỏ lá gừng đảm bảo uy tín, chất lượng

– Không chọn những loại cỏ quá già hoặc quá non

– Nếu cỏ còn non, khi mới trồng xuống cỏ dễ chết do rễ cây sinh trưởng chưa đạt yêu cầu cỏ. Khó thích nghi với môi trường đất mới. Dẫn đến không hấp thu được chất dinh dưỡng thiết yếu và sẽ chết dần.

– Còn nếu bạn chọn loại cỏ quá già thì cây cỏ đan thảm rất lâu, thân cỏ già yếu. Và dẫn tới chất lượng thảm cỏ không cao. Nên chọn những cây cỏ vừa phải. Có tốc độ sinh trưởng tốt, cỏ sẽ thích nghi với môi trường sống sau khi bộ rễ đã hoạt động bình thường. Cây bắt đầu ra nhánh và đan thảm vào nhau.

Đây là một công việc không kém phần quan trọng và sẽ quyết định trực tiếp. Tới sức sống của thảm cỏ gừng khi trồng.

Cách trồng cỏ lá gừng

Trồng dạng dầm

Cày ải đất, thành phần đất thường là cát, đất thịt và phân hữu cơ, đất dày 10 – 15cm. Để đảm bảo độ tơi xốp cho đất, sau đó lại ban cho mặt bằng phẳng.

Tiến hành xé nhỏ từng miếng cỏ ra, mỗi miếng  5 – 7cm, làm sao cho phần rễ tiếp xúc với mặt đất. Phần lá nằm trên cho ngay ngắn và bằng phẳng.

Đầm nhẹ phần cỏ vừa mới trồng sao cho cỏ lá gừng dính vào mặt đất, sau đó tiến hành tưới nước và rải một lớp tro trên bề mặt cỏ. Sau đó tưới lại lần nữa cho tro nằm xuống dưới lá cỏ là xong.

Trồng dạng cây

Vì có một số mặt bằng phức tạp, độ dốc nghiêng, hoặc đất chai sần thiếu nước thì chúng ta nên trồng theo cách này, tốn công nhưng lại hiệu quả hơn.

Trước tiên phải xử lý mặt bằng cho phảng và tơi xốp, sau đó xé nhỏ thành từng miếng khoảng 4 – 5cm, tiếp tục dùng cuốc đào một hốc nhỏ rồi đặt gốc và rễ phần cỏ vừa được xé vào hốc, dùng tay lắp đất lại cho hồng phần lá nhô lên khỏi mặt đất là được.

Trồng xong phải tiến hành tưới nước, mỗi ngày ít nhất 2 lần để cây ra rễ và phát triển ổn định.

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN BÁO GIÁ (24/7)

    Hotline: 0917.671.567

    Cung Cấp Dịch Vụ Cây Xanh - Dịch vụ vệ sinh- Cung Cấp Tạp Vụ

    0987 669 719